Username
 
  Password
 
 
 
  วันนี้! ท่านสามารถสมัครสมาชิก
ได้ฟรีโดยไม่เสียค่าสมัคร หรือ
เสียค่าธรรมเนียมใดๆ
 
อนุสาวรีย์สองวีรสตรี
วัดพระผุด (พระทอง)
ภูเก็ตแฟนตาซี
อ่าวฉลอง
สวนผีเสื้อและอควาเรียมภูเก็ต
หาดไม้ขาว
เกาะเฮ
หาดกะหลิม
วัดฉลอง (วัดไชยธาราราม)
สวนสาธารณะสะพานหิน
สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ
หาดในยาง
เกาะราชาน้อย
หาดในหาน
แหลมพรหมเทพ
เกาะสิเหร่
สวนสาธารณะเขารัง
ตึกโบราณ เมืองเก่าภูเก็ต
พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติถลาง
หาดในทอน
เกาะราชาใหญ่
หาดราไวย์
จุดชมวิวสามอ่าว
พิพิธภัณฑ์เปลือกหอยภูเก็ต
สวนสัตว์ภูเก็ต
หาดกะรน
หาดป่าตอง
หาดสุรินทร์
แหลมกา
หาดบางเทา
ภัตตาคารและโรงละคร สฟิงส์
โรงละคร ไซมอน คาบาเรต์
หมู่บ้านไทยวิลเลจ
สนามมวยป่าตอง
หาดกะตะ
 
สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต หาดกะรน
 
หาดกะรน

หาดกะรน
อยู่ถัดจากหาดกะตะไปทางด้านเหนือไปตามถนนซึ่งแยกจากหาดกะตะ 3 กิโลเมตร เป็นหาดทรายขาวละเอียดทอดตัวในแนวยาวไปจนสุดหาดและเป็นหาดหนึ่งที่มีสถานที่พัก บริษัทนำเที่ยว ร้านค้า จำนวนมากสำหรับรองรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน เช่นเดียวกับหาดกะตะ ชมดอกผักบุ้งทะเลบานสะพรั่ง ดำน้ำดูปะการัง

หาดกะรนมีเนินทรายเป็นแนวยาว ปกคลุมด้วยเถาผักบุ้งทะเลเขียวสดดูละลานตาจนเป็นเอกลักษณ์ของหาดแห่งนี้ ทางเทศบาลได้จัดทำสะพานไม้เดินลงหาดเป็นระยะ ๆ เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวเหยียบย่ำผักบุ้งทะเล เมื่อไปเที่ยวหาดกะรน จะเห็นผักบุ้งทะเลอวดดอกสีม่วงอ่อน บานต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ตลอดปี มีถนนเลียมหาดฝั่งตรงข้ามเป็นที่ตั้งของโรงแรมซึ่งสูงไม่มากนัก

ที่ตั้งและการเดินทาง 
อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 20 กม.

รถยนต์ส่วนตัว  สามารถไปได้สองทาง คือ
1.  จากหาดป่าตอง ตรงไปทางใต้ตามทางหลวงหมายเลข 4233 เมื่อผ่านโรงแรมเลอ เมอริเดียน ตรงหาดกะรนน้อยแล้ว ทางจะคดเคี้ยวเป็นทางลงเขาประมาณ 3.5 กม. ผ่านหนองหานด้านขวามือ ขับรถเลียบหนองหานไปจนถึงวงเวียน แล้ว เลี้ยวเข้า ถ. ปฏักตะวันตก ซึ่งเป็นทางเลียบหาด รวมระยะทางประมาณ 8 กม.
2.  จากห้าแยกฉลอง เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 4028 ไปประมาณ 3.5 กม. จะผ่านวัดกะตะด้านขวา จากวัดกะตะ ให้ตรงไปเรื่อย ๆ ทางจะไปบรรจบกับวงเวียนบริเวณหาดกะรน
รถสองแถว นั่งรถสายภูเก็ต-หาดกะตะ-กะรน

สิ่งน่าสนใจ
หาดกะรนมีชายหาดใหญ่และยาวกว่าหาดกะตะมาก ชายหาดมีทรายละเอียดและขาวสะอาด สามารถเล่นน้ำได้ แต่เนื่องจากไม่มีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา บริเวณหาดจึงค่อนข้างร้อน และเต็มไปด้วยร่มหลากสีเรียงรายอยู่หนาแน่น มีซุ้มขายอาหาร เครื่องดื่ม และผลไม้เรียงรายตลอดแนวหาด ชาวต่างชาตินิยมมานอนอาบแดดกันมาก บรรยากาศค่อนข้างเป็นส่วนตัว ด้านซ้ายของหาดมองเห็นแหลมไทร และเกาะขนาดเล็กอยู่เยื้องกันคือ เกาะปู เกาะปูเป็นจุดที่โรงเรียนสอนดำน้ำนำนักเรียนมาฝึกดำน้ำลึก แต่สามารถเหมาเรือไปดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นได้เช่นกัน ปะการังมีสภาพปานกลาง ที่พบมากคือปะการังโขด มีปะการังกิ่งและปะการังพุ่มขึ้นแซมบ้าง ส่วนปลาที่พบเห็นได้เป็นปลาเล็ก ๆ  เช่น ปลากะพง ปลากะรัง

 
 
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
 
แพคเกจทัวร์ 3 วันสบายกะไอทะเล (3วัน 2 คืน)
กิจกรรม : ชมวิวชายหาด พักผ่อนอย่างอิสระ
แพคเกจทัวร์ 3 วัน 2 คืน ที่รวบรวมเอาโปรแกรมทัวร์เต็มวันที่ได้รับความนิยม มาจัดรวมกลุ่มให้ได้ราคาประหยัด ให้การท่องเที่ยวของคุณคุ้มค่า อีกทั้งยังจัดการกับเวลาได้ลงตัวแบบพอเหมาะพอเจาะจิงๆ more...
 
โปรแกรมทัวร์ภูเก็ตซิตี้ทัวร์
กิจกรรม : นำเที่ยวรอบเมืองภูเก็ต นำเที่ยวสถานที่สำคัญต่าง ๆ ทานอาหารพื้นเมือง สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ชอปปิ้ง
โปรแกรมนำเที่ยวรอบเมืองภูเก็ต แนะนำสถานที่สำคัญต่าง ๆ ที่ควรไปเยือนเสมือนท่านที่มาเที่ยวภูเก็ตแล้วไม่ไปเหมือนมาไม่ถึงจังหวัดภูเก็ต ท่านสามารถเลือกสถานที่ท่านอยากจะไปได้ถึง 5 สถานที่ more...
 
 
 
 
 
Copyright 2009. All Rights Reserved. Phuket Voyage Dot Com